Xông hơi giải độc cơ thể

Mã SP:
Giá bán: Liên hệ ( Còn hàng )
 • Phương pháp thực hiện
 • Thông tin chi tiết
 • Đánh giá của khách hàng

Người sử dụng phù hợp cho liệu trình này là bất kỳ ai có cảm giác cơ thể mỏi mệt, tinh thần uể oải, những người đang bị đau lưng, đau cổ vai gáy, thần kinh tọa, mất ngủ hoặc bị các bệnh mạn tính không lây khác.

Các bước thực hiện liệu trình gồm:

Bước 1: Kiểm tra toàn bộ chỉ số cơ thể bằng cộng hưởng từ để xác định:

Tình trạng ngộ độc dư;

Tình trạng nhiễm kim loại nặng

Bước 2: Chọn bài thuốc xông phù hợp vớt thực trạng của người sử dụng

Bước 3: Thực hiện xông, gồm:

Thay quần áo chuyên dụng;

Uống nước bù điện giải;

Điều hòa cơ thể và kích thích huyệt giải độc trước khi xông;

Hướng dẫn phương pháp thở quán khí trong quá trình xông;

Thực hiện xông bằng bài thuốc đặc biệt;

Ủ ấm sau xông và điều hòa kinh lạc;

Thời gian xông nhiều nhất là 30 phút, thời gian ủ ấm là 30 phút. Toàn bộ liệu trình được thực hiện trong 60 phút.

  

Thiền là một kiểu thư giãn chủ động tích cực với hiệu quả cao. Theo định nghĩa khoa học, thiền là quá trình đạt tới sự tỉnh thức tuyệt đối trong trạng thái tĩnh có được do luyện tập. Thiền tập có công năng nuôi dưỡng, trị liệu, chuyển hóa, đối trị với sự căng thẳng, lo lắng, buồn phiền, sợ hãi, đem lại được niềm vui sống và giúp phục hồi được truyền thông giữa ta với những người khác, cũng như truyền thông tin tích cực đến tất cả các thành phần và tế bào trong cơ thể như một sự đối thoại đặc biệt giữa tâm và thân, giúp thân tâm hợp nhất và chuyển hóa theo hướng tích cực nhất bởi năng lượng của từ bi. Khác với thư giãn thông thường, thiền điều chỉnh trực tiếp về mặt tinh thần, mang lại trạng thái yên tĩnh với những biểu hiện như nhẫn nại, bền bỉ, tự tin, bình tĩnh, ổn định nhân cách, đầu óc sảng khoái, thân thiện, hòa hợp với mọi người, mà từ đó có tác dụng điều chỉnh đến các hoạt động của cơ thể, tạo lập sự cân bằng nội tại, cân bằng cơ thể với môi trường sống.

Và theo y học cổ truyền, xông hơi bằng thảo dược là một phương pháp trị liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Trong liệu pháp xông hơi, hơi nóng tạo ra một cơn sốt nhân tạo trong thân thể giúp giãn nở mạch máu dưới da, kích thích lưu thông khí huyết và thúc đẩy việc đào thải độc tố. Điều này kích hoạt sự tẩy rửa từ bên trong nhằm đẩy cặn bã và chất độc ra ngoài cơ thể bằng cách toát mồ hôi qua lỗ chân lông, các cơ bắp đang trong trạng thái nghỉ ngơi cũng được tẩy rửa, chống căng thẳng về tinh thần và làm sảng khoái đầu óc. Hệ tuần hoàn được kích thích, da được đàn hồi và xoa dịu. Cơ thể có cảm giác sạch sẽ và đổi mới. Chính vì vậy, xông hơi giúp cơ thể giảm mệt mỏi, giảm đau nhức cơ khớp và phục hồi tổng quát với những hiệu quả rất ưu việt đối với cả sức khỏe và sắc đẹp.

Từ những tác dụng đặc biệt của thiền và xông hơi, chúng ta có được sự ưu việt và hiệu quả trong việc kết hợp hai phương pháp này để chữa bệnh. Trong khi thiền thì cơ thể sẽ điều chỉnh và loại bỏ độc tố trong cơ thể, dưới tác động của xông hơi, độc tố sẽ được thải nhanh ra ngoài qua tuyến mồ hôi. Cơ thể được cũng cố và cân bằng kịp thời, sức khỏe khôi phục nhanh nhờ sự lưu thông của khí huyết giúp điều chỉnh và làm sạch cơ thể một cách nhanh chóng.

Đối với thiền áp dụng khi xông hơi, mỗi người có thể thực hành thiền theo những phương pháp đã thực hành từ trước, miễn là duy trì được trạng thái tĩnh lặng. Tĩnh lặng không chỉ là im lặng về mặt thể lý khi không nói mà quan trọng hơn là trạng thái tĩnh tại của tâm trí. Chính trong sự tĩnh lặng mà tâm và thân được kết hợp hài hòa. Người xưa có câu rằng bệnh của thân từ tâm mà ra. Khi tâm tĩnh lặng, những sức mạnh nội tại vốn có được khơi dậy và tập trung để từ đó tâm có thể cảm nhận và hỗ trợ tối đa cho thân trong quá trình xông hơi. Một cách đơn giản để giữ trạng thái tĩnh lặng là tập trung vào một hay một vài suy nghĩ hoặc hình ảnh mà đối với mỗi người là tích cực và hướng thiện nhất. Nếu quan sát thấy tâm trí lang thang thì nhẹ nhàng tập trung trở lại với suy nghĩ/hình ảnh ban đầu. Hoặc đơn giản hơn nữa là chỉ tập trung vào từng hơi thở, để ý và cảm nhận luồng hơi hít vào và thở ra.

Sau khi xông hơi, nên uống một ly trà gừng, nước chanh nóng hoặc một ly nước ấm để giúp cơ thể sảng khoái. Tránh sử dụng các loại nước ướp lạnh. Xông xong phải nghỉ ngơi sau một tiếng mới tắm, chỉ tắm với nước lạnh trong 5 phút, và tắm nước ấm thì lâu hơn. Phụ nữ sinh xong cần phải xông hơi nhiều lần để không còn di chứng bệnh phong tê thấp nhức mỏi khi lớn tuổi. Người già yếu suy nhược, bệnh nặng, sốt cao, co giật do nhiễm khuẩn, chấn thương nhiễm trùng, phụ nữ có thai thì không nên tùy tiện xông hơi mà phải có chỉ dẫn của thầy thuốc.

Có thể bạn quan tâm

 • Dịch vụ Tắm thuốc bắc

  Dịch vụ Tắm thuốc bắc

  Giá bán Liên hệ
  Đặt muaXem nhanhChi tiết

  Dịch vụ Tắm thuốc bắc

  Khách hàng : Mọi đối tượng

  Điều trị : Bác sĩ và kĩ thuật viên

  Thời gian liệu trình : 20 ngày trị liệu

  Phương pháp điều trị : Y học cổ truyền Hoàng Gia lấy Sơ Can, lý khí, giải uất, an thần là cơ sở trị liệu chủ đạo. Sử dụng phương pháp bấm huyệt đặc thù của Y dịch Lục Khí, kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu và sử dụng bài thuốc đặc trị của y học cổ truyền Hoàng Gia.

  Hiệu quả : Thông kinh hoạt lạc, sảng khoái

 • Dưỡng sinh kinh lạc Lục Khí

  Dưỡng sinh kinh lạc Lục Khí

  Giá bán Liên hệ
  Đặt muaXem nhanhChi tiết

  Sự thần kỳ của Kinh lạc

  Trong vũ trụ, vật chất, không gian, thời gian đều vận hành theo quy luật, mỗi khi ra khỏi quy luật sẽ gây ra những thiệt hại to lớn.

  Cơ thể con người được ví như một tiểu vũ trụ, khí và huyết trong cơ thể con người cũng vận hành theo một quy luật nhất định, và con đường để thực hiện các cơ chế vận hành đó là hệ thống kinh lạc. Hệ thống này kiểm soát mọi cơ quan, tạo mối liên hệ hữu cơ giữa các phủ và các tạng, điều tiết sự hoạt động của các cơ quan để tạo ra sự cân bằng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh.

  Công năng thần kỳ của kinh lạc được thể hiện chủ yếu trên ba phương diện: năng lực cảm ứng, chức năng vận hành và khả năng hồi phục.

  Toàn cơ thể có 12 đường kinh lạc gọi là chính kinh. 12 đường kinh lạc này kết nối đến lục phủ ngũ tạng trong cơ thể, điều tiết hoạt động của lục phủ ngũ tạng. Sinh lý học bệnh lý cho rằng kinh lạc phản ánh bệnh. Bất kỳ sự bất thường nào của kinh lạc đều được thể hiện ra ngoài thông qua những hội chứng tương ứng.  Khí huyết ngưng trệ thì sẽ gây ra các hội chứng như đỏ, sưng, nóng đau..thuộc về hư chứng. Kinh lạc không đủ khí huyết thì sinh ra chứng sợ lạnh, kỵ rét, dương hư tắc hàn…

  Sự kỳ diệu của dưỡng sinh kinh lạc

  Dưỡng sinh kinh lạc là làm cho hệ thống kinh lạc khỏe mạnh. Khí và huyết đầy đủ, sung mãn. Chiều vận hành của khí và huyết thông thuận, khi đó các cơ quan chức năng liên kết với kinh lạc cũng như các vùng cơ thể mà kinh lạc chạy qua sẽ trở nên mạnh khỏe.

  Những bệnh lý như đau mỏi cơ, xương khớp, bệnh mạn tính khác được chữa khỏi ở những người thường xuyên sử dụng các liệu pháp chăm sóc, dưỡng sinh kinh lạc là rất cao. Một đặc điểm khác của dưỡng sinh kinh lạc thường xuyên là sẽ hạn chế được nguy cơ mắc bệnh và sự tăng nặng của những người bị bệnh.

  Đặc điểm dưỡng sinh kinh lạc Lục Khí

  Hiện nay có nhiều nơi đang áp dụng dưỡng sinh kinh lạc, tuy nhiên để dưỡng sinh kinh lạc có hiệu quả, kỹ thuật viên trị liệu cần phải hiểu rõ cấu trúc hệ kinh lạc và chiều vận hành của 12 đường kinh. Cấu trúc huyệt đạo trên kinh và giá trị điều trị của các huyệt đạo. Cách phối kết hợp các huyệt đạo sao cho giá trị điều trị được nâng lên cao nhất.

  Phương pháp phối huyệt của Lục Khí là một phương pháp đặc biệt, dựa vào tính chất và dựa vào sáu hành của huyệt (Kim, Thủy, Thử, Mộc, Hỏa Thổ) để phối huyệt trên cơ sở tương sinh, tương khắc. Sử dụng các huyệt có giá trị điều chuyển khí và huyết để quân bình khí huyết từ đường kinh này sang đường kinh khác. Hay các thủ thuật bấm huyệt, điểm huyệt đặc thù để gia tăng khí qua các huyệt bổ sung cho các đường kinh.

  Việc sử dụng thêm các sản phẩm như: Gối thuốc bắc để xông kinh lạc, đá năng lượng thạch anh để chườm nóng kinh lạc, con lăn bằng đá thạch anh để làm thông kinh lạc, giác hơi chân không sử dụng đá thạch anh để bổ sung khí cho kinh lạc qua

  Cấu trúc chi tiết của một liệu trình

  BƯỚC 1: KIỂM TRA KINH LẠC

  Phương pháp kiểm tra sức khỏe kinh lạc bằng bộ mạch ở tay để xác định đường kinh yếu – mạnh, qua đó chọn bộ huyệt điều trị

  BƯỚC 2: XÁC ĐỊNH SỨC KHỎE KINH LẠC

  Phương pháp chọn bộ huyệt để điều trị theo kiểm tra kinh lạc

  BƯỚC 3: XÔNG HƠI THẢI ĐỘC BẰNG DƯỢC LIỆU ĐẶC BIỆT

  Xông hơi thải độc bằng phương pháp quán khí

  BƯỚC 4: LIỆU PHÁP DƯỠNG SINH KINH LẠC

  Thực hiện bài dưỡng sinh kinh lạc để thông khí huyết cho 12 đường kinh, quân bình khí và huyết cho cơ thể.

  BƯỚC 5: XÔNG GỐI THUỐC VÀ CHƯỜM ẤM KINH LẠC

  Xông gối dược liệu vào vùng huyệt đã mở để dược liệu thấm qua vùng huyệt chạy vào kinh lạc.

  BƯỚC 6: THẢI ĐỘC QUA HUYỆT ĐẠO BẰNG GIÁC CHÂN KHÔNG

  Phương pháp giác chân không sử dụng đá năng lượng để bổ sung năng lượng và thải độc qua các điểm huyệt.

  BƯỚC 7: BẤM HUYỆT BÌNH MẠCH

  Dán huyệt bằng miếng dán đặc biệt, bộ huyệt xây dựng theo nhóm huyệt Lục Khí, dựa vào sức khỏe kinh lạc để chọn huyệt. 

  BƯỚC 8: BẤM HUYỆT ĐIỀU TRỊ BẰNG BỘ HUYỆT LỤC KHÍ

  Tùy vào thể đau để chọn bài bấm huyệt phù hợp