Phó Chủ tịch thường trực TW Hội Người cao tuổi về thăm và làm việc với Viện

Phó Chủ tịch thường trực TW Hội Người cao tuổi về thăm và làm việc với Viện

Phó Chủ tịch thường trực TW Hội Người cao tuổi về thăm và làm việc với Viện
Ngày 22/12/2016, Viện Khoa học Điều dưỡng và Phục hồi chức năng đã vinh dự được đón TS. Đàm Hữu Đắc, Nguyên thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội. Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam và đoàn cán bộ về thăm

Cùng với đoàn tham quan còn có Bà Lưu Thị Hường, Trưởng ban chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Trung ương, và Ông Nguyễn Đình Hòa, Phó trưởng ban chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Trung ương.

Tại buổi làm việc Ông Cao Đình Đức đại diện cho ban quản lý dự án Trung tâm kế thừa và ứng dụng Y học cổ truyền của Viện trình bày về mô hình hoạt động của chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng, phương thức hoạt động cũng như kế hoạch phát triển trung tâm trong tương lai, qua đó thể hiện ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi. Đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe dự phòng.

Cũng trong buổi làm việc này, đoàn cán bộ đã thăm hỏi và động viên những người cao tuổi đang tham gia sinh hoạt và trị liệu tại trung tâm. Được nghe các cụ giải bày về tình trạng sức khỏe, hiệu quả của các chương trình chăm sóc, đồng thời đoàn cũng tham quan phòng tập phục hồi chức năng, phòng vui chơi giải trí, phòng chăm sóc đặc biệt, các phòng trị liệu dành cho người cao tuổi và đặc biệt là chứng kiến liệu trình trị liệu bằng Hỏa long cứu đang được trung tâm áp dụng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Kết thúc buổi làm việc, TS Đàm Hữu Đắc cùng các cán bộ đoàn tham quan đánh giá cao về mô hình hoạt động, hiệu quả của công tác chăm sóc và nhấn mạnh "Cần nhân rộng mô hình trung tâm đến các cụm phường để thuận tiện hơn cho người cao tuổi trong việc tham gia chăm sóc sức khỏe".

Chương trình làm việc sẽ là bước đầu khởi động cho kế hoạch xây dựng chuỗi trung tâm chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi tại cộng đồng.

 

 

Quảng cáo
  • Cuộc thi viết
Hỏi đáp chuyên gia
Captcha
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
trượt trái
trượt phải
Có thể bạn cần biết Ẩn
Có thể bạn cần biết