Vụ gây chết người ở Thẩm mỹ viện Việt Thành

Vụ gây chết người ở Thẩm mỹ viện Việt Thành

Vụ gây chết người ở Thẩm mỹ viện Việt Thành
Liên quan đến vụ người đàn ông quốc tịch Mỹ tử vong khi cắt da thừa phần bụng ở Viện thẩm mỹ Việt Thành số 565 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10. Sáng 20/7, Sở Y tế TP.HCM đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở này để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Cũng trong sáng 20/7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng Phòng Quản lý dịch vụ y tế và Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế đã đến làm việc với Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành và ghi nhận, phòng khám có giấy phép hoạt động số 00338/SYT-GPHHD được Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 16/5/2016, do bác sĩ Nguyễn Việt Thành là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Quyết định phê duyệt phạm vi hoạt động chuyên môn số 701/QĐ-SYT do Sở Y tế cấp ngày 16/5/2016.

Nội dung quyết định ghi rõ: Cho phép phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ (phòng khám) do bác sĩ Nguyễn Việt Thành là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật (tại địa điểm số 565 đường Sư Vạn Hạnh) được thực hiện các kỹ thuật sau: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da vùng mặt, vùng cổ, tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai.

Ngoài ra quyết định nêu rõ, cơ sở phải hoạt động đúng phạm vi chuyên môn cho phép và quy trình kỹ thuật chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế. Như vậy, theo quyết định này, phòng khám do bác sĩ Nguyễn Việt Thành quản lý không được phép hút mỡ bụng cho bệnh nhân.

Vụ chết người khi đi thẩm mỹ: Tạm đình chỉ Viện thẩm mỹ Việt Thành - Ảnh 1

Công an đang lấy lời khai vụ việc ( Ảnh: Vietnamnet)

Liên quan đến quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân người nước ngoài, làm việc với đoàn thanh tra Sở Y tế, bác sĩ Nguyễn Việt Thành cho biết: Ông Edward Hartley (53 tuổi) đến phòng khám lúc 11h ngày 19/7, với lý do muốn cắt da dư vùng hông lưng sau khi sụt cân khoảng 40 pound (khoảng 20 kg). Bác sĩ Thành khám và chỉ định phẫu thuật cắt da dư. Lúc 16h cùng ngày, bệnh nhân trở lại phòng khám để thực hiện phẫu thuật.

Sau khi tiêm thuốc tê khoảng 10-15 phút, bác sĩ Thành nhận thấy ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch qua monitoring theo dõi. Bác sĩ Thành đã tiến hành hồi sức tim phổi (đặt nội khí quản bóp bóng, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, đặt đường truyền dùng thuốc…), đồng thời gọi Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương đến hồi sức.

Vụ chết người khi đi thẩm mỹ: Tạm đình chỉ Viện thẩm mỹ Việt Thành - Ảnh 2

Nơi xảy ra vụ việc

Sau 20 phút, các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương tiếp tục hồi sức tim phổi cho bệnh nhân nhưng không hiệu quả, bệnh nhân đã tử vong ngay sau đó nên phòng khám đã báo cáo cho các cơ quan chức năng đến làm việc.

Được biết, tất cả các hồ sơ bệnh án và giấy tờ liên quan đến quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân tại phòng khám này đã được cơ quan công an tạm giữ để phục vụ điều tra.

Thanh tra Sở Y tế nhận thấy phòng khám thực hiện việc phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng là nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt. Nhận thấy phòng khám không đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh nên Thanh tra Sở đã lập biên bản yêu cầu phòng khám tạm ngưng hoạt động khám chữa bệnh cho tới khi Sở Y tế xem xét, đánh giá lại các điều kiện hoạt động của phòng khám.

Hỏi đáp chuyên gia
Captcha
Tin nổi bật
Thống kê truy cập