Phục hồi sức khỏe - Vật lí trị liệu cho phụ nữ sau sinh.

Phục hồi sức khỏe - Vật lí trị liệu cho phụ nữ sau sinh.

Phục hồi sức khỏe - Vật lí trị liệu cho phụ nữ sau sinh.

Phục hồi sức khỏe - Vật lí trị liệu cho phụ nữ sau sinh.

Phục hồi sức khỏe - Vật lí trị liệu cho phụ nữ sau sinh.
Từ xa xưa vấn đề đau lưng trước và sau khi sinh nở của phụ nữ vẫn đang là nỗi lo và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cơ thể. Nếu không chữa trị đúng cách, kịp thời thì bệnh đau lưng sau sinh nở sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến lần sinh nở tiếp theo.

Hiện tượng đau lưng sau khi sinh nở của phụ nữ không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn gây ra những biến chứng có hại cho cơ thể người mẹ. Đau lưng sau sinh nở là hệ quả của việc kiệt quệ sức khỏe sau khi sinh, các bộ phận trong cơ thể chưa thực sự phục hồi chức năng. Nếu không chữa trị đúng cách, kịp thời thì bệnh đau lưng sau sinh nở sẽ gây ra những hậu quả như cong cột sống, các bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… Chữa đau lưng sau sinh nở có thể có nhiều cách. Cơ thể phụ nữ sau khi sinh còn khá nhạy cảm, nên việc dùng thuốc cần hạn chế. Những biện pháp phẫu thuật, sóng cao tần chỉ nên áp dụng khi thực sự cần. Chính vì vậy, cách phù hợp nhất chính là Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng sau sinh nở, được thực hiện qua các phương pháp sau:

Nhiệt trị liệu: Sử dụng phương pháp chiếu đèn hồng ngoại tạo ra sức nóng có tác dụng giảm đau, giãn mạch, giúp tăng chuyển hóa dinh dưỡng chữa đau lưng rất hiệu quả.

Điện trị liệu: Bằng việc kích thích các dòng điện giảm đau nhờ vào ức chế đường dẫn truyền thần kinh lên não, làm giảm co thắt giúp người bệnh hết đau.

Vận động trị liệu: Bên cạnh những phương pháp nêu trên, các chuyên gia vật lý trị liệu hướng dẫn phụ nữ sau sinh một số những bài tập hỗ trợ điều trị việc đau lưng.

Ngoài ra còn có thể áp dụng một số phương pháp y học cổ truyền khác như:

Châm cứu: Phương pháp này sử dụng những cây kim mỏng vô trùng châm cứu vào các huyệt đạo nhất định sẽ giúp giảm đau tự nhiên cơ thể, giúp phụ nữ xua tan cơn đau lưng nhanh chóng. Thông thường kim sẽ được giữ trên da từ vài phút đến vài tiếng, cơn đau có thể giảm ngay lập tức hoặc sau một thời gian áp dụng.

Xoa bóp: dùng hai tay vuốt nhẹ từ hông dọc theo sống lưng đến phần cuối lưng sẽ giúp làm giảm bớt cơn đau lưng. Hoặc đơn giản hơn là một vài động tác massage vùng thắt lưng hay đấm bóp vùng vai gáy cũng giúp xua tan cơn đau nhức.

Bấm huyệt: Áp dụng phương pháp bấm huyệt cũng có tác dụng tốt trong việc chữa đau lưng. Một số vị trị bấm huyệt chữa đau lưng như: bấm huyệt ở lòng bàn chân, bấm huyệt ở tay, bấm huyệt các vị trí cuối cột sống, sau đầu gối và xương chậu.

Áp dụng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là biện pháp hữu hiệu trong việc điều trị chứng đau lưng sinh nở của nhiều chị em phụ nữ.

Mẹ bầu nào quan tâm có nhu cầu chăm sóc sức khỏe vóc dáng xin vui lòng liên hệ :

VIỆN KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

+ 24 Liễu Giai-Ba Đình-Hà Nội

+ Tel: 04.378.09009 - 04.37809008

+ Hotline : 096.730.9009

Quảng cáo
  • Cuộc thi viết
Hỏi đáp chuyên gia
Captcha
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
trượt trái
trượt phải
Có thể bạn cần biết Ẩn
Có thể bạn cần biết