Năng lượng tái sinh - Năng lượng thoái hóa

Năng lượng tái sinh - Năng lượng thoái hóa
Khi cơ thể đang bị khát cùng cực, nếu ta bắt gặp một cốc nước trước mặt thì đúng là quý giá hơn vàng (vì vàng không giúp bạn hết khát được). Tuy nhiên, nếu cốc nước chứa đầy những cặn bẩn, những tạp chất thì nếu có uống hết đi chăng nữa chắc cũng không làm hết cơn khát được, mà thậm chí còn khát hơn là đằng khác. Con người ngày nay luôn “khát” sức khỏe như người trên sa mạc khô cằn khát nước vậy.

Hãy tưởng tượng việc thanh lọc, làm sạch cơ thể vật chất và tinh thần để khỏe mạnh tương tự như việc chúng ta làm trong lại cốc nước đang bị vẩn đục giúp thỏa mãn cơn khát. Cơ thể bệnh tật được biểu hiện như là một cốc nước đang trong trạng thái bị vẩn đục, công việc chữa bệnh, hàn gắn, sửa chữa các tổn thương thể chất và tinh thần chính là cách mà chúng ta tìm lại nước sạch trong cốc nước đang bị các tà khí, độc tố (ô trược) làm vẩn đục. Một cơ thể khỏe mạnh là cơ thể trong đó năng lượng tái sinh vượt trội hẳn so với năng lượng thoái hóa. Năng lượng tái sinh là năng lượng sạch để giúp cho các cơ quan tạng phủ được tươi mát, thông suốt và sảng khoái. Ngược lại, năng lượng thoái hóa là năng lượng bẩn, ô trược gây tác hại bất lợi tới các các cơ quan trong cơ thể, làm chúng bị xấu xí, đau đớn và bệnh tật.

Xin trích dẫn ra đây một đoạn trong quyển sách: chúng ta thoát thai từ đâu_Tg E rơ nơ mun đa sép) nói về năng lượng thoái hóa và năng lượng tái sinh. “Trong y học chúng ta có khái niệm “sự tái sinh” và “sự thoái hóa”. Sự tái sinh là năng lượng chuyển hóa có hướng, nó làm mô phát triển và là cơ sở của sự sống thể xác. Sự thoái hóa là năng lượng chuyển hóa không hướng, nó đưa đến phá huỷ các mô và cái chết. Trong vật lý năng lượng có hướng có thể làm chuyển động máy bay, xe lửa, còn nương lược vô hướng dẫ đến bùng nổ, dủy diệt (bom). Năng lượng tinh thần cũng có thể có hai trạng thái - Tâm năng hướng tâm và Tâm năng li tâm…”

Với những người làm nghề chữa bệnh nói chung và y học tự nhiên nói riêng thì việc đặt ra câu hỏi: thực chất thì các phương pháp dưỡng sinh, châm cứu lục khí, xoa bóp trị liệu, thuốc thảo dược…tại sao lại chữa được bệnh? cần phải làm sáng tỏ. Vậy bản chất tác dụng chữa lành bệnh TÂM - THÂN của các phương pháp trị liệu tự nhiên ắt hẳn phải có liên quan tới NĂNG LƯỢNG TÁI SINH & NĂNG LƯỢNG THOÁI HÓA.

CosmicEnergy

Trên con đường giải mã bí mật tác dụng chữa lành bệnh của các phương pháp trị liệu tự nhiên, tôi đã nhận thấy được sự liên quan hữu cơ tuyệt đối chính xác này. Xin phân tích hai phương pháp trị liệu phổ biến là: massage và châm cứu

Massage xoa bóp tạo ra được năng lượng tái sinh như thế nào ? Lấy hình tượng làm sạch cốc nước đang bị vẩn đục để các bạn dễ dàng tưởng tượng. Trước hết việc đầu tiên là phải để yên cốc nước, kế đó là lấy cái que khuấy theo 1 chiều và thế là cốc nước trong trở lại. Bí kíp ở đây là giữ tâm bình thản, tập trung vào động tác khuấy, những thao tác cần từ từ và tập trung. Ngược lại, nếu như cốc nước đang gần trong rồi, bạn lại “động mạnh” hoặc chẳng may “khuấy ngược” trở lại thì hóa ra công cốc. Nước lại đục. Cũng như vậy, khi làm massage xoa bóp thì luôn phải tuân thủ theo các bí kíp bao gồm: tư thế, hơi thở, khoảng cách, bàn tay và tâm trí. Khi nào 5 bí kíp này được áp dụng nhuần nhuyễn, điêu luyện, thích hợp thì chính là khi bạn tạo ra được năng lượng tái sinh mạnh mẽ từ chính chính đôi tay của mình. Đó là thời điểm bạn giúp chính bản thân mình và người khác kết nối được với nguồn năng lượng tái sinh mạnh mẽ của vũ trụ.

Châm cứu lục khí cũng vậy. Sự tồn tại kì diệu và hoàn hảo của hệ thống huyệt lục khí cùng với hệ thống huyệt lạc, khích, kì kinh bát mạch là công cụ tạo ra năng lượng tái sinh mạnh mẽ. Bằng cách xem mạch, người Thầy biết được chỗ nào cần phải tập trung năng lượng tái sinh nhiều nhất, qua “tín hiệu dẫn đường” chính xác của mạch lý giúp ta khám phá cách phối hợp các huyệt đạo, cách châm chính xác nhất, hiệu quả nhất, có lợi nhất cho người bệnh

Lưu ý: khi chúng ta làm trong cốc nước để sử dụng, thì thực chất những cặn bã vẫn còn đó, chúng vẫn ở trong cốc nước mà chưa hề mất đi. Chính vì vây, ta cần phải nhớ rằng, cơ thể mình lúc nào cũng luôn có những chất cặn bã, độc tố tự sinh ra và từ ngoài vào. Không bao giờ được chủ quan. Để làm sạch cơ thể tận gốc, hãy luôn duy trì suy nghĩ giúp tâm hỷ lạc, cách ăn uống đúng mực và luôn chia sẻ…