Giới thiệu

CHUỖI CƠ SỞ ĐIỀU DƯỠNG HOÀNG GIA

Điều dưỡng Hoàng Gia là chuỗi các cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng đang được xây dựng, triển khai và mở rộng tại các phường để phục vụ cho đề  tài nghiên cứu: Tỷ lệ người mắc bệnh mạn tính không lây ở cộng đồng và những giải pháp can thiệp. Hệ thống này cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc dựa trên nguyên lý của bộ môn Y dịch Lục Khí.

CÔNG NGHỆ VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐƯỢC ÁP DỤNG TẠI ĐIỀU DƯỠNG HOÀNG GIA

Điều dưỡng Hoàng Gia ứng dụng nguyên lý của bộ môn Y dịch Lục Khí trong điều trị và chăm sóc sức khỏe. Bộ môn này sử dụng 12 chính kinh và 4 mạch nhâm đốc xung đới, cùng các bộ huyệt được phối theo nhóm cổ du huyệt và ngũ hành, lục khí để điều trị.

Sự cân bằng khí huyết trong 12 kinh mạch, gồm 6 kinh âm và 6 kinh dương đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Mỗi khi có một bộ phận nào đó bị bệnh, trước hết các đường kinh mạch liên quan đến bộ phận đó sẽ bị suy yếu và lệch năng lượng.

Y dịch Lục Khí sử dụng bộ huyệt đặc biệt và thủ pháp đặc biệt để quân bình khí khuyết trong 12 chính kinh và các mạch Nhâm Đốc Xung Đới.

Các cơ sở đang cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, kiểm soát và điều trị bệnh gồm:

Xông hơi thải độc bằng thuốc đặc biệt của Y học cổ truyền Hoàng Gia;

Điều trị bằng Xoa bóp, bấm huyệt theo phương pháp Lục Khí;

Điều trị bằng liệu pháp ngâm thuốc bắc;

Điều trị bằng Hỏa châm Lục Khí;

Điều trị bằng các liệu pháp tác động cột sống, giao động cột sống, lý trị liệu;

Các phương pháp điều trị không dùng thuốc khác của Y dịch Lục Khí.

Bên cạnh đó, các bài thuốc quý gia truyền của Y học cổ truyền Hoàng Gia đóng vai trò quan trọng trong việc bồi bổ cơ thể, điều trị từ gốc bệnh

MÔ HÌNH CÁC CƠ SỞ ĐIỀU DƯỠNG HOÀNG GIA

Hệ thống được xây dựng với quy mô cơ sở nhỏ (từ 8 đến 12 giường), nhưng có mật độ cao, bố trí tại các phường xã. Mỗi phường xã một cơ sở. Mỗi cơ sở đều có cách bài trí hợp lý và được thiết kế khang trang, sạch sẽ, đáp ứng tiêu chí điều trị và chăm sóc cao cấp cho người bệnh.

Hệ thống này áp dụng nguyên lý chữa bệnh của bộ môn Y dịch Lục Khí. Chủ yếu điều trị bằng nguyên lý kinh lạc và sự cân bằng âm dương. Đây là phương pháp điều trị bệnh tận gốc giúp hạn chế sự tái phát của bệnh.

Hiện nay, hệ thống đã xây dựng được 04 cơ sở đang đi vào hoạt động ổn định, các cơ sở khác đang được xây dựng gấp rút để phục vụ cho nhu cầu đông đảo của người dân.

Cơ sở 1: Hoàng gia Linh Lang

Địa chỉ: Số 12 Ngõ 81 Linh Lang Ba Đình - Hà Nội

Cơ sở 2: Hoàng Gia Trương Định

Địa chỉ: Số 242 Trương Định -  Hoàng Mai - Hà Nội

Cơ sở 3: Hoàng Gia Mỹ Đình

Địa chỉ: Số B5 - 06 Vinhome gadennia - Hàm Nghi Nam Từ Liêm - Hà Nội 

Cơ sở 4: Hoàng Gia Trần Cung

Địa chỉ: Số 4 ngõ 82 đường Trần Cung - Phường Nghĩa Tân - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

.

Mô hình cơ sở chăm sóc của Điều dưỡng Hoàng Gia