Dự án Điều dưỡng Gia đình

Dự án Điều dưỡng Gia đình Hoàng Gia

Dự án Điều dưỡng Gia đình Hoàng Gia
Điều dưỡng Gia đình Hoàng Gia là một phần trong dự án xây dựng chuỗi thương hiệu Điều dưỡng Hoàng Gia nhằm cung cấp đội ngũ điều dưỡng viên đã được đào tạo bài bản, có kỹ năng, có nghiệp vụ để đến tận nhà chăm sóc những người cao tuổi có nhu cầu.

1. MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG

Nhiều gia đình bận rộn, không có thời gian để tự chăm sóc bố, mẹ già hoặc chăm sóc con cái trước tuổi đi học. Giải pháp cơ bản là tìm thuê người giúp việc và phó thác cả nhà cửa, cả người thân cho người giúp việc. Tuy nhiên, liệu chúng ta có yên tâm khi giao phó gia đình cho một người lạ, một người không có bất kỳ cơ quan nào quản lý và chịu trách nhiệm...

Chúng ta đã thấy nhiều kinh nghiệm xấu xảy ra khi thuê người giúp việc không có chuyên môn, không có cơ quan quản lý và giám sát. Mới đây, nhiều bài báo đã đăng trong đó kèm theo cả hình ảnh quay từ camera cho thấy người giúp việc bạo hành trẻ em khi vắng mặt gia chủ, hay người giúp việc đối xử tàn tệ với người cao tuổi khi được thuê trông coi… Chưa kể đến các tình trạng mất an toàn đối với tài sản trong nhà, ngay cả những ẩn họa như bệnh truyền nhiễm không được kiểm soát cũng có nguy cơ lây nhiễm từ người giúp việc đến người được chăm sóc. Đặc biệt là đối với trẻ em.

Mô hình điều dưỡng gia đình là một loại hình dịch vụ thích hợp có thể giúp kiểm soát toàn bộ các băn khoăn kể trên bởi các yếu tố sau:

  1. Người chăm sóc là Điều dưỡng viên hoặc Chăm sóc viên Y tế;
  2. Người chăm sóc được quản lý chi tiết về hồ sơ, bằng cấp, chứng chỉ, lý lịch nhân thân rõ ràng;
  3. Công tác chăm sóc được thực hiện theo các liệu trình có chỉ định của Bác sỹ và được kiểm tra ngặt nghèo, chi tiết.
  4. Viện Khoa học Điều dưỡng và Phục hồi chức năng chịu trách nhiệm toàn bộ trước hoạt động của nhân viên cũng như an toàn tài sản, an toàn sức khỏe đối với những gia đình sử dụng dịch vụ chăm sóc;
  5. Hàng tháng có bác sỹ đi kiểm tra, theo dõi sức khỏe cho những người được chăm sóc. Việc kiểm tra, theo dõi định kỳ sẽ giúp cho công việc chăm sóc được tốt hơn và tình trạng sức khỏe được cải thiện nhiều hơn;
  6. Bất kỳ lúc nào có dấu hiệu không an toàn về sức khỏe của người được chăm sóc, chỉ cần gia đình gọi điện, Viện sẽ cử bác sỹ đến để theo dõi, kiểm tra và trợ giúp.
  7. Tình trạng sức khỏe của người được chăm sóc được lập thành hồ sơ theo dõi, kiểm soát. Bất kỳ dấu hiệu không an toàn về sức khỏe nào cũng được bác sỹ đến để kiểm tra, đánh giá và tư vấn chăm sóc kịp thời. 

2. CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

Trước nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, Viện Khoa học Điều dưỡng và Phục hồi chức năng đã nghiên cứu liên tục trong 3 năm, xây dựng các mô hình quản lý và triển khai dịch vụ. Cho đến nay, dự án xây dựng mô hình Điều dưỡng Gia Đình đã được hoàn thiện.

Dự án đã sẵn sàng để chuyển giao công nghệ cho những cá nhân, tổ chức có nhu cầu hợp tác để cùng phát triển mô hình tiềm năng này.

Gói chuyển giao công nghệ gồm các mục sau:

1) Hành lang pháp lý để thực hiện dịch vụ;

2) Các quy trình quản lý và điều hành nội bộ;

3) Phương thức tuyển dụng và quản trị nhân lực đối với dịch vụ Điều dưỡng gia đình;

4) Quảng cáo và các chiến dịch thị trường cho dịch vụ;

5) Hoạt động chuyên môn của dịch vụ Điều dưỡng Gia Đình;

6) Phương pháp lập liệu trình chăm sóc cho dịch vụ Điều dưỡng Gia Đình;

7) Set up hệ thống và vận hành dịch vụ.

Những người có nhu cầu đầu tư và hợp tác để phát triển dịch vụ Điều dưỡng Gia Đình, có thể liên hệ để tìm hiểu thêm dự án tại:

Tầng 29, Tòa Đông, Lotte Center, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.Điện thoại: 096.73.09009 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA DỰ ÁN

 

Kiểm tra chỉ số sức khỏe hàng ngày

Trao đổi, tâm tình, trò chuyện và bầu bạn với người cao tuổi

Bón cơm, cháo trong giờ ăn, chăm sóc bữa ăn

Phục vụ uống sữa và nước uống dinh dưỡng

Đọc sách, báo, cùng nhau kể chuyện

Chăm sóc tại bệnh viện

Chăm sóc tại bệnh viện

Chăm sóc tại bệnh viện

Chăm sóc trẻ em

Quảng cáo
  • Cuộc thi viết
Hỏi đáp chuyên gia
Captcha
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
trượt trái
trượt phải
Có thể bạn cần biết Ẩn
Có thể bạn cần biết