Dự án Chuỗi trung tâm Chăm sóc sức khỏe và Kiểm soát bệnh Hoàng Gia

Dự án Chuỗi trung tâm Chăm sóc sức khỏe và Kiểm soát bệnh Hoàng Gia

Dự án Chuỗi trung tâm Chăm sóc sức khỏe và Kiểm soát bệnh Hoàng Gia
Chuỗi Trung tâm chăm sóc sức khỏe và kiểm soát bệnh Hoàng Gia là một phần trong dự án xây dựng chuỗi thương hiệu Điều dưỡng Hoàng Gia giữa Viện Khoa học Điều dưỡng và Phục hồi chức năng với Bệnh viện Y hoc cổ truyền Trung Ương.

Đây là một phần trọng điểm của dự án, với mục tiêu cung cấp các chương trình điều trị và chăm sóc kiểm soát bệnh mạn tính không lây ở người cao tuổi, mang đến cho người cao tuổi sự an toàn cao nhất về sức khỏe. Giảm nhẹ bệnh lý, nâng cao năng lực cơ thể để đẩy lùi bệnh tật, sống cuộc sống an nhàn khi tuổi già.

Hình thức hoạt động

Hệ thống trung tâm được thành lập theo cụm phường, xã. Trước hết tập trung các thành phố lớn đông dân cư;

Mỗi trung tâm có quy mô 22 nhân viên, đủ khả năng chăm sóc được 729 người/ tháng;

Mỗi trung tâm đều được đầu tư các hạng mục sau:

 • Phòng khám và tư vấn bác sỹ
 • Phòng chăm sóc
 • Nhà thuốc
 • Phòng trị liệu
 • Phòng xông hơi, ngâ bồn;
 • Thiết bị xông hơi ướt, xông hơi khô, xông hơi đá muối;
 • Phòng bán trú ban ngày phục vụ cho người cao tuổi không tiện đi lại;
 • Các máy móc, thiết bị phục vụ cho chăm sóc sức khỏe và điều trị. 

​Quy mô của dự án là 400 trung tâm. Tại Hà Nội 100 trung tâm, TP HCM 100 trung tâm, các tỉnh khác 200 trung tâm;

Hình ảnh thiết kế đồng bộ các trung tâm

Phòng lễ tân

Phòng điều trị

Phòng chăm sóc, trị liệu

Phòng khám, tư vấn bác sỹ

Phòng xông hơi khô

Phòng lưu trú ban ngày cho người già không tiện đi lại

Khách hàng:

 • Người cao tuổi bị bệnh mạn tính không lây;
 • Những người bị bệnh mạn tính khác, mong muốn thực hiện chương trình chăm sóc kiểm soát để hạn chế tăng nặng và đề phòng biến chứng;

Hình thức, phương pháp chăm sóc

Khi người cao tuổi bị các bệnh mạn tính khoonglaay như: Cơ xương khớp, thần kinh, rối loạn chuyển hóa, hậu tai biến, tiểu đường, gout...đến đăng ký chăm sóc tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe và kiểm soát bệnh, người cao tuổi sẽ được chăm sóc theo trình tự sau:

 1. Khám tổng quát, lấy thông tin, chỉ số sức khỏe đầu vào để xây dựng liệu trình chăm sóc;
 2. Khảo sát tình trạng về môi trường sống, thói quen ăn uống, sinh hoạt, các thông tin về cuộc sống tinh thần để xây dựng liệu pháp chăm sóc về tinh thần;
 3. Xây dựng liệu trình chăm sóc để thực hiện công tác giám sát, kiểm soát và chăm sóc theo từng tháng với các yếu tố sau:
 • ​Thông kinh dưỡng khí: Thầy thuốc dùng thủ pháp đặc thù để thông kinh hoạt lạc và dưỡng khí cho cơ thể người bệnh được thông khí huyết, đưa đến tình trạng khỏe mạnh cho cơ thể
 • Thải độc cơ thể: Dùng thủ pháp Xông thuốc đặc dụng và thủ pháp bấm huyệt và các bài tập khí công đặc dụng để giúp người bệnh thải độc tích tụ trong cơ thể, mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái cho cơ thể.
 • Bồi thân dưỡng tâm: Ngâm thuốc bổ đặc dụng bằng bồn gỗ để thuốc ngấm qua lỗ chân lông, qua da, bồi bổ gân cốt và các cơ quan dưới da, nâng cao năng lực cơ thể để cơ thể được khỏe mạnh. Đồng thời hướng dẫn thực hiện bài Tịnh khí công theo phương thức bảo bình khí để bồi dưỡng tâm thế cho người bệnh.
 • Trị liệu và Kiểm soát dùng thuốc: Áp dụng các phương pháp trị liệu kết hợp Y học cổ truyền và y tế hiện đại để điều trị các chứng bệnh theo hình thức chăm sóc giảm nhẹ cho đến trị khỏi. Tư vấn kiểm soát chế độ dùng thuốc không để tình trạng sử dụng tràn lan nhằm giảm chi phí y tế cho người bệnh.
 • Cân bằng dinh dưỡng theo phương pháp Thực dưỡng: Giúp người bệnh xây dựng chế độ ăn uống hợp lý theo nguyên tắc cân bằng âm dương trong ăn uống, cân bằng thức ăn tạo kiềm và thức ăn tạo axit để đưa đến một cơ thể khỏe mạnh nhất.

Sau khi thực hiện các công tác trên, người bệnh sẽ được xây dựng một công thức Chăm sóc sức khỏe theo phương pháp 5T, cùng lúc giám sát 5 tiêu chí quan trọng trong sức khỏe là: Trị liệu; Thực dưỡng; Tâm lý; Sử dụng thuốc; Tập luyện.

Sau đó, mỗi tháng, người cao tuổi đến trung tâm 02 lần để thực hiện liệu trình chăm sóc. Ngoài ra khi thời gian ở nhà, nếu có vấn đề về sức khỏe thì được bác sỹ đến tận nhà để khám, điều trị và hỗ trợ những việc cần thiết.

 

Quảng cáo
 • Cuộc thi viết
Hỏi đáp chuyên gia
Captcha
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
trượt trái
trượt phải
Có thể bạn cần biết Ẩn
Có thể bạn cần biết