Con chết trẻ, vợ ung thư bởi mùi hương mà 80% ông bố Việt mê mệt

Con chết trẻ, vợ ung thư bởi mùi hương mà 80% ông bố Việt mê mệt

Con chết trẻ, vợ ung thư bởi mùi hương mà 80% ông bố Việt mê mệt
Các ông bố cứ bị mùi hương đó quyến rũ đi rồi hại chết vợ con mình lúc nào không hay.

Cách đây không lâu một em bé xấu số sống tại Trung Quốc qua đời vì bị ung thư, khi nghe chẩn đoán, cả nhà không thể tin nổi vì em còn quá bé sao lại mắc căn bệnh quái ác này. Nhưng khi nghe phân tích từ bác sĩ, người cha của bé òa khóc vì biết rằng chính do thói quen xấu hằng ngày của mình đã hại chết con, người cha của cậu bé bị nghiện thuốc lá và hút như một cái máy đốt ngay cả trong nhà. Cậu bé đã bị ung thư “thụ động” do chính chất độc, mùi hương quyến rũ từ nàng tiên khói mà người cha mê mệt gây nên. 

 

Biểu hiện ban đầu của cậu bé là chảy máu cam vào mỗi sáng, nhất là những lúc xì mũi rửa mặt, bố mẹ khi ấy cho rằng do con bị khô khoang mũi vì thời tiết hanh nên chủ quan mua thuốc tự chữa tại nhà. Một thời gian sau, cổ của bé nổi lên khối u cỡ 2 lóng ngón tay, mặc dù bé không đau khóc nhưng khối u ngày càng phát triển lớn hơn. Gia đình bèn đưa bé đi khám và nhận kết quả bé đã ung thư, khối u đó chính là biểu hiện di căn và không thể cứu chữa được nữa. 

 

thuoc-la-1

Con chết trẻ, vợ ung thư do khói thuốc của các anh (ảnh minh họa: internet)


Đây không phải là tình huống hiếm gặp, một người phụ nữ khác bị ung thư phổi giai đoạn cuối và không hề hút thuốc cũng được chẩn đoán do “ung thư thụ động” mà nên, vì cô phải hít ngửi khói thuốc của người chồng trong liên tục nhiều năm liền. Khi phát hiện vì phổi của cô đã nám và héo như sơ mướp. 

 

Vì sao hút thuốc “thụ động” lại nguy hiểm hơn hút thuốc chủ động 

 

Người hút thuốc thụ động như người vợ, người con ở câu chuyện trên là minh chứng cho việc hút thuốc thụ động nguy hiểm gấp nhiều lần người hút thuốc chủ động. Người hút thuốc thụ động không chỉ phải hút khói thuốc trong không khí mà còn phải hít làn khói độc hại bám vào đồ vật trong nhà như sofa, thảm... thậm chí là tóc và da mặt trong một thời gian dài. 

 

Sự độc hại của khói thuốc bám có thể kéo dài đến 6 tháng sau mới phân huỷ hết, chính vì vậy, những người thường xuyên ở trong môi trường khép kín như nhà sẽ lãnh hậu quả nhiều hơn cả, mà người đó đâu ai xa lạ, chính là người vợ, người con của các đấng mày râu đốt thuốc ấy thôi. 

 

thuoc-la-2

(Ảnh minh họa: internet)

 

Và người bị tổn hại nhất về sức khỏe do hút thuốc “thụ động” chính là trẻ em, do đường hô hấp của trẻ chưa phát triển toàn diện, sẽ không lọc được hết các khí độc hại từ đó, mùi thơm từ nằng tiên khói mà bố mê mẩn dễ dàng xâm nhập sâu, gây hại cho sức khỏe con. 

 

Thuốc lá, khói thuốc lá độc như thế nào? 

 

Theo thống kê, phụ nữ Việt Nam không hút thuốc mắc ung thư phổi chiếm đến 20% và vẫn đang gia tăng, cao hơn rất nhiều so với tỉ lệ nữ giới hút thuốc.

 

Coumarin mà một chất độc hại được tìm thấy trong khói thuốc, nó được so sánh độc như thuốc diệt chuột bởi sự tàn phá sức khỏe kinh hoàng trong một thời gian ngắn.Các nghiên cứu trên chuột cho thấy chất coumarin gây ngộ độc gan, phổi và hình thành những khối u.

Vì vậy các anh chồng đang vẫn đắm say mùi hương của khói thuốc lá à, hãy từ bỏ dần đi vì thuốc lá không chỉ hại bản thân các anh không đâu mà còn khiến vợ hiền, con ngoan của anh mất mạng oan ức đấy.

 

 

Quảng cáo
  • Cuộc thi viết
Hỏi đáp chuyên gia
Captcha
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
trượt trái
trượt phải
Có thể bạn cần biết Ẩn
Có thể bạn cần biết