Tích cực chuẩn bị đón người cao tuổi tham gia trị liệu bệnh cơ, xương khớp

Tích cực chuẩn bị đón người cao tuổi tham gia trị liệu bệnh cơ, xương khớp
Ngày 13/8 vừa qua, cơ sở Điều dưỡng Hoàng Gia Trần Cung đã tổ chức cuộc họp sơ bộ về triển khai các công tác chuẩn bị cho việc đón người cao tuổi trên địa bàn phường Nghĩa Tân về tham gia trị liệu các bệnh về cơ, xương khớp theo đề tài nghiên cứu “tỷ lệ người mắc bệnh mạn tính không lây ở cộng đồng và giải pháp can thiệp”. Đây là đề tài nghiên cứu do Viện nghiên cứu sức khỏe và quản lý y tế triển khai.

Hoàng gia Trần Cung là một trong những cơ sở được chỉ định là nơi thực hiện đề tài nghiên cứu, theo đó người cao tuổi bị các bệnh mạn tính không lây sẽ được khám và điều trị theo các liệu trình mà Viện đang nghiên cứu. Bước đầu sẽ có khoảng 120 người tham gia trị liệu.

Người cao tuổi khi tham gia đề tài này sẽ được khám, phân loại theo mặt bệnh, tình trạng bệnh, sau đó trải nghiệm liệu pháp điều trị bằng phương pháp Điểm huyệt Lục Khí. Đây là một phương pháp điều trị mới ứng dụng bộ môn bấm huyệt theo y học cổ truyền, được xây dựng theo trường phái điểm huyệt Lục Khí, là một trong những phương pháp bấm huyệt đặc thù sử dụng các bộ huyệt có cấu trúc và phương pháp phối huyệt đặc biệt, làm thông kinh mạch, bình hòa khí huyết, trục xuất tà khí, mang lại cho cơ thể cơ chế tự phục hồi một cách hiệu quả nhất.

Phương pháp Điểm huyệt Lục Khí được Viện nghiên cứu sức khỏe và quản lý  y tế nghiên cứu phát triển từ năm 2013, đến nay đã có hàng ngàn ca được điều trị và tỷ lệ điều trị hiệu quả chiếm hơn 80%.

Trong thời gian tới, Hoàng Gia Trần Cung sẽ tiếp nhận và điều trị cho 120 người cao tuổi tham gia trị liệu trong đợt này.

                                                                                                             Phương Nhài