Bị thu hồi giấy phép ở phòng khám phẫu thuât thẩm mỹ

Bị thu hồi giấy phép ở phòng khám phẫu thuât thẩm mỹ

Bị thu hồi giấy phép ở phòng khám phẫu thuât thẩm mỹ
Mặc dù liên tục sai phạm và đã bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội thu hồi giấy phép hoạt động nhưng Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Pamas Spa (số 37 Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn hoạt động

Sai phạm kéo dài

Công ty TNHH Pamas Spa và phòng khám được thành lập năm 2001 với khởi điểm là trung tâm đặc trị thẩm mỹ công nghệ cao. Hiện tại doanh nghiệp này có 8 chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam, trong đó tại Hà Nội, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại địa chỉ 37 phố Thợ Nhuộm là địa chỉ duy nhất của doanh nghiệp này thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Như lời giới thiệu của Pamas trên website chính thức Pamas.com.vn thì đây là trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ đạt chuẩn quốc tế tại Hà Nội với hơn 90 nhóm dịch vụ tạo hình và chỉnh sửa các khiếm khuyết như: “nâng mũi, độn cằm, cắt mí, treo cung mày, tạo mặt V-line...”. Được biết, phòng khám này do bác sĩ Moon Hyoung Jin, một bác sĩ đến từ Hàn Quốc đứng tên

Mặc dù quảng cáo vô cùng hoành tráng, nhưng ít ai biết được rằng Công ty TNHH Pamas Spa từng bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến thông tin phản ánh đơn vị này sử dụng một số loại thuốc không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, quảng cáo sai sự thật về hoạt động chăm sóc sắc đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ; bác sĩ, nhân viên không đáp ứng về chuyên môn...

Vào ngày 24/6/2016 Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thanh tra trực tiếp và lập biên bản xử phạt Công ty TNHH Pamas Spa với nội dung vi phạm: Quảng cáo hàng hóa, dịch vụ đặc biệt khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Trước đó, trong lần xử phạt về vi phạm quảng cáo của Công ty TNHH Pamas Spa này, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã yêu cầu thanh tra Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Pamas Spa. Tuy nhiên tại thời điểm đó ông Moon Hyoung Jin là người phụ trách chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ đã về nước nên Thanh tra Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý vi phạm của cơ sở này khi ông Huyoung Jin Moon quay trở lại Việt Nam.

Mặc dù đã bị xử lý vi phạm quảng cáo và có phát hiện có nhiều sai phạm nên Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu thanh tra Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Pamas Spa từ cách đây rất lâu nhưng không thực hiện được bởi chủ cơ sở - bác sĩ Moon Hyoung Jin gần như không có ngày nào ở Việt Nam khiến cho cơ quan chức năng không thể xử lý. Tuy nhiên trong khoảng thời gian đó cơ sở này vẫn tư vấn khách hàng khi họ có nhu cầu về phẫu thuật thẩm mỹ như bình thường.

Như lời của tư vấn viên cho biết thì mỗi tháng bác sĩ Moon Hyoung Jin chỉ sang ở Việt Nam trong khoảng 2-3 ngày, vậy một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ mà lại không có bác sĩ đứng đầu và là không người có chuyên môn phụ trách như vậy liệu có đảm bảo chất lượng không?

Gần 1 năm kể từ ngày yêu cầu thanh tra thì đến tháng 4/2017, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội mới có thể tiến hành xử lý. Cụ thể tại thời điểm thanh tra cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng kéo dài và đã tiến hành thu hồi giấy phép hoạt động của Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Pamas Spa vì cơ sở này không có bác sĩ chuyên môn phụ trách.

Vẫn ngang nhiên hoạt động không phép

Mặc dù bị thu hồi giấy phép hoạt động từ tháng 4/2017 tuy nhiên khi phóng viên tìm đến cơ sở tại 37 phố Thợ Nhuộm (quận Hoàn Kiếm) vào ngày 26/5/2017 thì cơ sở Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Pamas Spa này vẫn hoạt động, vẫn tư vấn và nhận khách hàng có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ.

Phía bên ngoài của phóng khám này được “ngụy trang” bằng một tấm biển đèn led rất to “Tóc & Nail” nhưng bước vào bên trong thì không hề có bất kỳ dụng cụ hay sản phẩm nào thể hiện cơ sở này làm về dịch vụ tóc và nail (móng tay). Thay vào đó là hàng loạt các bảng biển quảng cáo về dịch vụ làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ và các sản phẩm dùng trong thẩm mỹ.

Trong vai một người có nhu cầu thẩm mỹ về mũi, chúng tôi vào tầng 1 và được nhân viên lễ tân hướng dẫn chúng tôi lên tầng 2 ngồi chờ. Tại tầng 2 vẫn có 3 nhân viên tư vấn mặc áo blouse trắng ngồi trực ở đó, một lát sau chúng tôi được một người tên Huyền tiếp chuyện và tư vấn.

Tư vấn cho chúng tôi về dịch vụ thẩm mỹ nâng mũi, nhân viên tên Huyền tự tin khẳng định trước đến nay người đến thẩm mỹ mũi bên Pamas rất đông và tỷ lệ thành công là 100%, chưa có trường hợp nào xảy ra biến chứng. Nếu chọn bác sĩ người Hàn Quốc thì chi phí khoảng 170 triệu đồng còn bác sĩ Việt Nam thì sẽ với giá là 40 triệu đồng cho một ca thẩm mỹ mũi với 3 cấu trúc và chất liệu hoàn toàn nhập khẩu từ nước ngoài.

Nhân viên tư vấn cũng cho chúng tôi biết rằng nếu chọn phẫu thuật với bác sĩ người Hàn Quốc thì chúng tôi phải đặt lịch trước ít nhất 1 tháng vì bác sĩ Moon Hyoung Jin một tháng chỉ sang Việt Nam khoảng 2-3 ngày. Nếu đặt lịch bác sĩ Moon Hyoung Jin và muốn tư vấn trực tiếp thì sẽ chờ 1 tháng để tư vấn và tiếp tục chờ thêm 1 tháng nữa mới có thể phẫu thuật. Còn nếu lựa chọn bác sĩ Việt Nam thì thủ tục nhanh gọn hơn và có nhiều lựa chọn hơn, buổi sáng có thể đặt tiền để hẹn lịch bác sĩ và buổi chiều có thể phẫu thuật được luôn. Nếu làm mũi thì sẽ do bác sĩ Cường đang công tác tại Khoa tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Bạch Mai thực hiện.

Khi chúng tôi hỏi về địa điểm thực hiễn phẫu thuật thì nhân viên tư vấn cho biết từ trước đến giờ thì Pamas sẽ thực hiện tại phòng khám thẩm mỹ viện tại 37 Thợ Nhuộm luôn vì tại đây có đến 9 tầng và có hẳn riêng một tầng dùng làm phòng phẫu thuật. Tuy nhiên khoảng 1 tháng nay phòng khám đang dừng để “setup” (sắp xếp) lại nên nếu khách hàng thẩm mỹ mũi hay ngực và các phẫu thuật khác thì chọn làm bên Bệnh viện Hà Nội hoặc Bệnh viện A.V (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Khi chúng tôi tỏ ra không hiểu tại sao ở đây được giới thiệu là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ mà lại phải chuyển sang địa điểm khác để phẫu thuật như vậy thì nhân viên tư vấn trấn an chúng tôi rằng bên này đang “setup” lại phòng khám nên chỉ thuê phòng khám bên đấy, còn bác sĩ thực hiện vẫn là của cơ sở thẩm mỹ này.

Mặc dù có nhiều sai phạm và đã bị tước giấy phép hoạt động nhưng nhân viên tư vấn lại luôn dùng những mỹ từ để ca ngợi và thuyết phục chúng tôi. Nhân viên lặp đi lặp lại rằng “Pamas làm rất đảm bảo và tỷ lệ biến chứng hầu như là không có”.

Trước khi ra về chúng tôi lại được nhân viên tên Huyền bảo nếu muốn làm nhanh thì đặt trước 2 triệu đồng để đặt lịch hẹn bác sĩ. Khi chúng tôi nói chỉ đến để tư vấn trước nếu quyết định làm chúng tôi sẽ quay lại và đặt tiền thì nhân viên tư vấn tỏ ra không vui. Cũng lúc chúng tôi về thì cũng có 3 người khách khác tìm đến để làm về dịch vụ thẩm mỹ và cơ sở này vẫn nhận khách đến tư vấn và làm các dịch vụ như chưa từng bị tước giấy phép và yêu cầu đóng cửa.

Tuy nhiên, không chỉ riêng cơ sở Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ của Pamas tại 37 Thợ Nhuộm cố tình tư vấn sai, câu kéo khách hàng khi đang bị thu hồi giấy phép hoạt động. Các cơ sở khác của Pamas cũng đều có những hành động tương tự.

 

Hỏi đáp chuyên gia
Captcha
Tin nổi bật
Thống kê truy cập