Bệnh nhân rách gan, thủng thận được cứu sống

Bệnh nhân rách gan, thủng thận được cứu sống

Bệnh nhân rách gan, thủng thận được cứu sống
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cho biết sau 5 ngày tích cực điều trị, bệnh nhân Phạm Văn Kiều (48 tuổi, ngụ xã Lương Hòa, huyện Bến Lức) bị chấn thương gan thận, đã dần hồi phục, huyết áp ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Trước đó, ngày 3-12, ông Kiều được chuyển từ bệnh viện tuyến huyện lên trong tình trạng mê man do mất quá nhiều máu, huyết áp tuột nhanh… Khi bắt đầu phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị dao đâm thủng thận, gan phải bị rách 3 cm và tràn dịch màng phổi, máu chảy rất nhiều, nguy cơ tử vong cao. Lãnh đạo bệnh viện lập tức huy động bác sĩ ở các khoa: cấp cứu, huyết học, gây mê hồi sức, ngoại chấn thương phối hợp cấp cứu. Trong ca mổ kéo dài nhiều giờ, các bác sĩ đã quyết định cắt bỏ quả thận phải, khâu gan và dẫn lưu màng phổi.

 

Bệnh nhân rách gan, thủng thận được cứu sống - 1

Bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Chấn thương của Bệnh viện Đa khoa Long An

Bác sĩ Nguyễn Quốc Doanh, Phó Khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện Đa khoa Long An, người trực tiếp tham gia ca mổ, cho biết: “Với những trường hợp chấn thương như thế này thì cơ hội thành công chỉ đạt khoảng 30%. Nếu bệnh nhân không được chẩn đoán chính xác, phẫu thuật kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao”.

Trưa 8-12, người nhà của bệnh nhân có mặt tại Khoa Chấn thương cho hay ông Kiều đã hồi phục tốt.

Quảng cáo
  • Cuộc thi viết
Hỏi đáp chuyên gia
Captcha
Tin nổi bật
Thống kê truy cập
trượt trái
trượt phải
Có thể bạn cần biết Ẩn
Có thể bạn cần biết